TƯ VẤN CẮT CƠN NGHIỆN

Liên hệ

Mã sản phẩmTVCC
Đơn vịGói
Gọi đặt mua 0912 629 379


Cắt cơn nghiện là gì? Khi người nghiện ngưng ngang hoặc giảm bớt liều lượng heroin, họ sẽ bị vã thuốc. Đây là giai đoạn cơ thể thích ứng với sự thiếu thuốc. Cắt cơn nghiện là đối phó với triệu chứng vã thuốc sau khi ngưng sử dụng.


Những triệu chứng vã thuốc thông thường 


Chảy nước mắt, nước mũi, nổi da gà, hắt hơi, ngáp, đổ mồ hôi, bực bội, lo âu, đau thắt ở bụng, lên cơn nóng lạnh, đau nhức xương, khớp xương và bắp thịt, co giật bắp thịt, tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn, lên cơn thèm thuốc mãnh liệt, giấc ngủ xáo trộn (bị mơ và ác mộng), và cảm thấy mất sức.


Nói chung, triệu chứng vã thuốc bắt đầu từ 6 tới 12 tiếng đồng hồ sau liều heroin cuối. Triệu chứng vã thuốc lên cao nhất từ ngày thứ hai tới ngày thứ tư và bắt đầu ổn định sau một tuần.


Một số triệu chứng sẽ kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng, chẳng hạn mất ngủ, ngủ có ác mộng, lên cơn thèm, tính khí thay đổi thất thường, tinh thần bất ổn.


Triệu chứng vã thuốc Heroin ít khi đe dọa đến tính mạng nhưng rất khó chịu và có thể làm cho người cai nghiện rất khổ sở. Mức độ trầm trọng của triệu chứng vã thuốc và thời gian ảnh hưởng lâu hay mau là tùy từng người. Điều quan trọng là người cai nghiện nên tìm hiểu mức độ nặng nhẹ của những triệu chứng vã thuốc mình có thể phải đương đầu và chuẩn bị trước. Việc cai nghiện sẽ dễ dàng hơn nếu được chuẩn bị kỹ lưỡng. Người nhà bệnh nhân cũng nên tìm hiểu triệu chứng vã thuốc để có thể giúp người thân hữu hiệu hơn. Nên liên lạc với dịch vụ tư vấn BS. THIẾT để biết thêm và được cố vấn.


Có những phương pháp cắt cơn nào? 


Mục đích cắt cơn là giúp người cai nghiện trải qua giai đoạn cắt cơn được an toàn và thoải mái hơn, sau đó giới thiệu họ tới một vài chương trình khác như cố vấn tâm lý hoặc chương trình phục hồi. Các phương pháp cắt cơn có thể là:1 Ngoại trú (tại nhà)


2 Nội trú (thí dụ tại trung tâm, trại cai, bệnh viện)


3 Cắt cơn nghiện có thuốc hỗ trợ hoặc không dùng thuốc (cai vo)Nếu có một chỗ ở an toàn, lành mạnh, và có người hỗ trợ, có thể cắt cơn tại nhà. Nên tìm thêm để biết rõ về vấn đề cai và tìm hiểu thêm những điều có thể thực hiện để giúp việc cai nghiện dễ dàng hơn, thí dụ như tẩm quất (massage), tắm nước nóng, uống nhiều nước, dùng thực phẩm thích hợp, tập thể dục, thư giãn, vv…). Trong chương trình cắt cơn nghiện tại nhà, cần thông báo cho bác sĩ tình hình cụ thể để bác sĩ theo dõi sự tiến triển, cho thêm ý kiến và hỗ trợ.
Việc dùng thuốc hỗ trợ trong giai đoạn cắt cơn không làm mất hẳn các triệu chứng vã heroin, chỉ làm giảm nhẹ triệu chứng và giúp người cai nghiện vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn.
Cắt cơn, bất cứ dùng phương pháp nào đi nữa (nội trú hay ở nhà, dùng thuốc hay không dùng thuốc), cũng chỉ là bước khởi đầu trong quá trình cai nghiện. Mặc dù người cai nghiện cảm thấy khá hơn sau khi cắt cơn nghiện, kết quả nghiên cứu cho thấy rủi ro tái nghiện heroin trở lại rất cao khi dừng lại ở đó. 
Những người tiếp tục điều trị bằng chương trình khác sau khi cắt cơn nghiện, như là cố vấn tâm lý, chương trình điều trị chống tái lâu dài bằng Naltrexone thì thường gặt hái được kết quả cao hơn những người không tiếp tục. Người cai nghiện nên suy nghĩ kỹ, xem mình nên tham gia chương trình điều trị nào sau khi cắt cơn nghiện, để đạt được kết quả lâu dài. Nếu việc tái nghiện xảy ra, người thân cũng không nên nản lòng. Thường thì người cai nghiện bị tái nghiệnít nhất một lần mới thành công. Việc ngưng sử dụng heroin trong một thời gian ngắn nên được coi là một thành công, mặc dầu người thân bắt đầu sử dụng lại với liều nhẹ.
Muốn biết thêm thông tin và chi tiết về các chương trình cắt cơn nghiện, hãy liên lạc với dịch vụ tư vấn cai rượu và ma túy BS Thu

Về chúng tôi          Phương pháp điều trị          Câu hỏi thường gặp         Liên hệ

----------------------------------------------------------------------------------------------------

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 2

Địa chỉ: Đại Thắng - Tiên Lãng - Hải Phòng.

Bác sỹ: Nguyễn Văn Thiết - Trưởng Phòng Y Tế - Cơ sở Cai nghiện Ma túy số 2

HOTLINE: 0912.629.379 (Bác sĩ Thiết)  -  Email: bsthiettt2@gmail.com

 

Website thuộc bản quyền của CaiNghienTaiNha.com

Liên hệ
0912 629 379
Trò chuyện với chúng tôi!